Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

5 Lưu ý khi thiết kế trang phục ngành y tế bạn nên biết

Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Ngày đăng: 24-10-2022
288 lượt xem

Có thể nói đồng phục ngành y tế là một trong những mẫu trang phục tương đối khó thiết kế. Bởi vì ngành y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng và đặc thù vì thế mẫu thiết kế trang phục ngành y tế phải tạo ra được giá trị về mặt tinh thần, sự tin cậy và uy tín của thương hiệu. Chính vì vậy, khi lên ý tưởng thiết kế đồng phục ngành y phải tuân thủ theo những quy chuẩn về màu sắc, biểu tượng và nội dung phải toát lên được sự uy tín, chuyên nghiệp.

Mẫu đồng phục ngành y của trường Đại Học Nguyễn Tất Thành
Mẫu đồng phục ngành y của trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

5 Lưu ý khi thiết kế đồng phục ngành y tế:

1. Chọn màu sắc trang phục ngành y tế

Màu sắc trang phục ngành y thường hướng đến sự thanh khiết, minh bạch. Những gam màu áo đồng phục đặc trưng của ngành y tế là: Màu trắng, màu xanh dương, màu đỏ, màu xanh lá cây. Trong đó:

+ Màu trắng: Thể hiện sự sạch sẽ, thanh khiết, giản dị và đây cũng chính là trang phục của các y bác sĩ tại Việt Nam.

+ Màu xanh dương: Tượng trưng cho sự uy tín, bền vững và niềm tin cũng như sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ.

+ Màu xanh lá: Mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi thiên nhiên, trẻ trung và tươi mới.

+ Màu đỏ: Là màu của sự sống, sức khỏe, bền vững, lâu dài, đồng thời cũng là màu sắc của sự lạc quan và niềm hy vọng.

Do bị giới hạn và đơn thuần về màu sắc, khi thiết kế trang phục ngành y tế phải thật sự khéo léo trong việc kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau, nếu không sẽ tạo sự đơn điệu và dễ bị trùng lặp với các thương hiệu khác.

Đồng phục y bác sĩ tại bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức
Đồng phục y bác sĩ tại bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức

2. Chọn biểu tương ngành y tế

Mẫu thiết kế đồng phục ngành y tế luôn phải đảm bảo thể hiện sự tậm tâm, an toàn, cam kết và những biểu tượng liên quan đến ngành y như: Chữ thập đỏ, trái tim, bàn tay, chiếc lá, hình con rắn quấn quanh cây gậy... 

Trong hầu hế các mẫu thiết kế trang phục ngành y tế có thể nhận ra họ đều sử dụng hình con rắng quấn quanh cây gậy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khả năng chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, để không bị trùng lặp các biểu tượng của các tổ chức y tế, các bạn có thể sử dụng đường nét, màu sắc khác nhau hay những biểu tượng cách điệu để tạo nên nét đặc trưng riêng.

3. Chọn font chữ ngành y tế

Font chữ hiện đại, đơn giản, dễ đọc sẽ thể hiện được đặc trưng của ngành y tế. Các font chữ cầu kỳ, nhiều màu sắc sẽ không hiệu quả do tạo cảm giác khó đọc và thiếu chuyên nghiệp. Thiết kế đồng phục ngành y tế cần chọn font chữ đơn giản, hiện đại, sang trọng và dễ đọc sẽ mang lại hiệu quả cao.

4. Chọn câu slogan y tế

Điểm nổi bật trong các mẫu thiết kế áo đồng phục ngành y tế đó là luôn đi kèm với câu slogan. Những câu slogan ngắn gọn, xúc tích thể hiện được giá trị cốt lõi của thương hiệu và hầu hết các câu slogan ngành y đều mang ý nghĩa uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, cam kết, chia sẻ và tính thân thiện của dịch vụ. 

- Hiện nay các câu slogan ngành y tương đối giống nhau, vì vậy để tạo ấn tượng tốt cho mẫu thiết kế đồng phục thì phải sử dụng những câu slogan độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu. 

5. Chọn đơn vị thiết kế đồng phục ngành y tế

Công ty đồng phục Song Phú là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và may áo thun đồng phục ngành y tế uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi có hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện dự án đồng phục cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Khi liên hệ Song Phú bạn sẽ nhận được.

- Mẫu thiết kế trang phục ngành y tế hoàn hảo, thể hiện nét đặc trưng của thương hiệu.

- Được nhân viên tư vấn hướng dẫn thiết kế từ việc lựa chọn màu săc, font chữ, biểu tượng phù hợp.

- Quý khách sẽ nhận được mẫu thiết kế đầy đủ và không bị giới hạn số lần chỉnh sửa theo yêu cầu.

- Chất lượng sản phẩm đồng phục đảm bảo tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

- Hỗ trợ giao hàng miễn phí và có chế độ bảo hành sản phẩm lâu dài.

Đồng phục y bác sĩ tại bệnh viện Đại Học Y Tân Tạo
Đồng phục y bác sĩ tại bệnh viện Đại Học Y Tân Tạo

Qua bài viết chia sẻ về 5 lưu ý thiết kế trang phục ngành y tế trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm