Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Khám phá ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục

Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Ngày đăng: 06-01-2023
1,096 lượt xem

Việc sử dụng màu sắc phù hợp cho mẫu thiết kế áo đồng phục của mình, có thể giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng, từ đó dẫn đến quyết định mua hàng. Trong bài viết này, Song Phú sẽ tập trung phân tích ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục để bạn thấy được tầm quan trọng của nó.

Mẫu áo đồng phục màu vàng của nhân viên Thế Giới Di Động
Mẫu áo đồng phục màu vàng của nhân viên Thế Giới Di Động

Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế đồng phục không phải ai cũng biết

1. Màu sắc áo đồng phục giúp nhận biết thương hiệu

Thương hiệu và màu sắc là 2 yếu tố gắn kết chặt chẽ với nhau. Màu sắc thể hiện thông điệp thương hiệu và thương hiệu định hướng cách bố trí màu sắc trên bộ đồng phục. Với những thương hiệu sử dụng bộ đồng phục nhân viên màu đỏ như: Viettel, SellphoneS, Winmart, mang thông điệp muốn truyền tải sẽ là: Hành động, ham muốn, phiêu lưu, dũng cảm, kích thích cảm giác mua sắm,...

- Hay màu vàng trong thiết kế áo đồng phục của VNPost, Thế Giới Di Động, máy tính Phong Vũ, gửi đến thông điệp về sự hạnh phúc, vui vẻ, ấm áp,... như một phần tính cách của các thương hiệu này.

- Màu sắc có khả năng đánh thức thị giác, là thứ khách hàng ấn tượng đầu tiên về thương hiệu, cùng với đó là hình ảnh, biểu tượng logo, tên thương hiệu. Màu sắc là "tín hiệu nhận biết" đầu tiên về thương hiệu rất hiệu quả. Chỉ cần nhìn thấy màu sắc bộ đồng phục, người tiêu dùng có thể nhận biết ngay đó là doanh nghiệp nào.

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại VNPost

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại VNPost

2. Màu sắc thể hiện lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Mỗi lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề đều có cách thể hiện ngôn ngữ riêng của mình thông qua màu sắc. Việc vận dụng màu sắc đặc trưng của ngành nghề, giúp người tiêu dùng dễ phán đoán ra bạn đang kinh doanh bên lĩnh vực gì, thuộc ngành nào.

- Nếu để ý, bạn có thể thấy các cửa hàng bách hóa, siêu thì thường sử dụng bộ đồng phục mầu xanh và cam. Màu xanh hàm ý về sự sạch sẽ, màu cam là năng lượng và sự năng động. Trong ngành kinh doanh đồ ăn uống, mẫu áo đồng phục nhân viên thường in thêm những hình ảnh minh họa thực tế hoặc minh họa tạo cảm giác ngon miệng, "thèm ăn" với các tông màu kích thích vị giác như: Màu đỏ, màu đen, màu cam, màu xanh (thể hiện độ tươi của sản phẩm). Điều đó lý giải vì sao các ông lớn trong ngành thức ăn nhanh như: KFC, Lotteria, McDonalds đều sử dugnj màu đỏ trong mẫu thiết kế áo đồng phục của mình.

- Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy ngành hàng công nghệ cao như: Thiết bị điện tử, máy tín, máy in,... thường sử dụng bộ đồng phục nhân viên màu trắng hoặc màu đen, thể hiện sự sang trọng cá tính. Các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm và các dịch vụ làm đẹp thường sử dụng bộ đồng phục nhân viên màu hồng hay những màu thanh thoát, nhẹ nhàng, gợi lên nét thanh lịch, quyến rũ.

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Bách Hóa Xanh
Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Bách Hóa Xanh

3. Màu sắc áo đồng phục thể hiện cá tính thương hiệu

Bộ đồng phục nhân viên nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu, vì vậy khi thiết kế đồng phục công ty cần đảm bảo đúng định vị và thể hiện được tính cách, bản sắc của thương hiệu. Từ bố cục thiết kế, mà sắc, tên thương hiệu, biểu tượng logo cần phải thống nhất và tạo nên sự khác biệt độc đáo cho thương hiệu.

Xem thêm: 11+ Màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế áo đồng phục

Người tiêu dùng sẽ thông qua màu sắc bộ đồng phục để tiên đoán về tính cách của thương hiệu và có những cảm nhận ban đầu về sản phẩm. Như vậy, để thiết kế bộ đồng phục đẹp, "ăn điểm" trong mắt khách hàng đòi hỏi nhà thiết kế phải có sự am hiểu sâu sắc về thương hiệu và ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục. Nếu như bạn còn băn khoăn điều gì về màu sắc thiết kế đồng phục thì hãy liên hệ ngay đến Đồng phục Song Phú để nhận được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm