Tầm quan trọng của đồng phục công ty đối với doanh nghiệp

Quy trình thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp, đẳng cấp, ấn tượng

Tầm quan trọng của đồng phục công ty đối với doanh nghiệp
Ngày đăng: 13-09-2022
186 lượt xem

Đa số chúng ta đều biết rằng, bộ đồng phục công ty có vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thiết kế bộ đồng phục chuyên nghiệp, đảng cấp, ấn tượng sâu sắc với khách hàng thì cần phải có một quá trình đầu tư thiết kế và sáng tạo. Dưới đây là quy trình thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp tại Song Phú để bạn tham khảo và có được cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

1. Vì sao cần thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp?

Để bắt đầu tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục hoàn chỉnh, chuyên nghiệp cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và mất thời gian dài. Trong bài viết này, Song Phú sẽ liệt kê cho bạn các bước để thiết kế bộ đồng phục đẹp, giúp bạn nắm rõ được các bước đó để tạo ra mẫu áo đồng phục hoàn chỉnh giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và khẳn định vị thế của mình trên thị trương.

- Hiện nay, mỗi doanh nghiệp khi muốn phát triển thương hiệu của mình đều sử dụng bộ đồng phục riêng. Nó được xem là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp để tạo dấu ấn và ấn tượng tốt với khách hàng, giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn. Vậy quy trình thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp gồm những bước nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

2. Quy trình thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp, đẳng cấp

- Bước 1: Nghiên cứu và phân tích về doanh nghiệp

Nghiên cứu là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ mẫu thiết kế sau này. Bộ đồng phục công ty chính là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp vì vậy bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng , chi tiết và dành nhiều thời gian cho công việc này thì bạn mới có được ý tưởng thiết kế sáng tạo đúng với tinh thần và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

  • Bạn nên nghiên cứu và phân tích về doanh nghiệp của mình, nắm bắt được sản phẩm của mình là gì với đặc trưng và thế mạnh của nó. Thông điệp mà công ty bạn muốn gửi gắp đến khách hàng, xa hơn là phương châm kinh doanh của mình, mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng trong tương lai.
  • Nghiên cứu về khách hàng: Xem họ cần gì ở bạn, nhu cầu và sở thích của họ ra sao, hãy phân tích thông tin quá các phương pháp như: Nhân khẩu, giới tính, tuổi tác, tâm lý, hành vi,... Để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Nghiên cứu về đối thủ: Bạn phải xem xét điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ của mình để tạo ra sự khác biệt với đối thủ.

Bước 2: Lên mẫu thiết kế 

Khi các nhà thiết kế có trong tay những dữ liệu nghiên cứu về doanh nghiệp, khách hàng, đối thủ, lúc này cơ bản họ đã có ý tưởng và hình dung về một mẫu thiết kế áo đồng phục thương hiệu và tiến hành lên mẫu thiết kế. Một mẫu thiết kế áo đồng phục bao gồm:

- Kiểu dáng: Đó có thể là áo sơ mi, áo thun cổ bẻ, áo cổ tròn,... Tùy vào nhu cầu sử dụng và môi trường làm việc sẽ có lựa chọn phù hợp.

- Màu sắc: Không ai thích một bộ đồng phục chỉ có 1 màu sắc đơn điệu. Vì thế, đa số các mẫu áo đồng phục thường phối 2-3 màu để chúng trở nên sinh động, ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc khiến cho bộ trang phục trở nên rối rắm, không phù hợp môi trường làm việc.

- Logo: Là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp, tác động trực tiếp đến tâm trí của người tiêu dùng, người ta chưa chắc đã biết hết các sản phẩm của bạn nhưng chắc chắn logo sẽ là thứ họ nhận diện được thương hiệu của bạn. Vì thế, hãy tạo ra mẫu thiết kế logo in áo đồng phục thật nổi bật các đường nét để dù chưa có màu sắc thì người xem cũng có thể hình dung ra được logo ra sao và thấy được linh hồ của thương hiệu.

  • Logo công ty và logo in áo đồng phục phải được thống nhất, không thay đổi bất ỳ những gì có có trên logo dù là nhỏ nhất.
  • Ngoài logo thì nhận diện thương hiệu cũng phải thống nhất trên tất cả ấn phẩm, kể cả các tài liệu, hồ sơ công ty.

- Font chữ: Chọn được một font chữ thiết kế phù hợp có thể khiến bạn nổi bật hơn so với hàng triệu kiểu chữ khác nhau đang tồn tại vì nó là nơi thể hiện tính cách của thương hiệu mềm mại, cá tính, nổi bật hay sang trọng,…..Bạn cũng nên nhớ là chỉ nên giới hạn trong khoảng 2 đến 3 font chữ tránh gây nhiễu ý tưởng.

Bước 3: Thiết kế hoàn chỉnh

Biến những bản phác thảo thiết kế thành một bản hoàn chỉnh. Trong quá trình này, đơn vị thiết kế và khách hàng phải luôn tương tác với nhau thường xuyên để có được sự phát triển, điều chỉnh thích hợp nhằm mục đích đưa ra mẫu ưng ý nhất với mình và khách hàng.

Bước 4: May áo đồng phục

Sau khi thống nhất mẫu thiết kế với khách hàng, thì bước cuối cùng là may áo đồng phục và sử dụng. Nên giám sát quá trình ứng dụng để có thể chỉ ra những ưu nhược điểm khi đưa vào thực tế để có sự thay đổi kịp thời.

Trên đây là bài viết chia sẻ về quy trình thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp tại Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục may áo đồng phục để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm