Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Ý nghĩa màu sắc đồng phục bắt nguồn từ đâu?

Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Ngày đăng: 28-11-2022
348 lượt xem

Ý nghĩa màu sắc đồng phục bắt nguồn từ sự va chạm giữa nghệ thuật, văn hóa và khoa học. Cách phản ứng của khách hàng về màu sắc và sự kết hợp màu sắc bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố: 

  • Tính thẩm mỹ: Cũng giống như vẽ tranh, mẫu thiết kế áo đồng phục phải có màu sắc hài hòa với nhau, một số mẫu thiết kế phải tạo ra sự nổi bật, khác biệt để thu hút sự chú ý. 
  • Văn hóa: Theo thời gian, chúng ta thường liên kết một màu sắc với một cảm giác nhất định. Ví dụ: Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời và biển cả bao la, thể hiện niềm tin, hòa bình. Màu đỏ của máu tượng trưng cho sự sống. Màu xanh lá cây của núi rừng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Màu đen của bóng tối tượng trưng cho sự bí ẩn, huyền bí.
  • Tiến hóa: Các nhà nguyên cứu cho rằng, trong quá trình tiến hóa, con người chúng ta đã liên kết một số màu sắc với cảm giác nhất định. Ví dụ: Con người có khả năng nhìn thấy màu đỏ tốt hơn, bởi vì nó cho phép chúng ta dễ dàng xác định trái chính trên cây, sự tiến hóa này bắt nguồn từ nhu cầu "hái lượm" của người cổ đại.

 

1. Chọn màu áo đồng phục

Trước khi chọn màu áo đồng phục, bạn hãy nghĩ về thông điệp mà bạn truyền tải đến khách hàng. Bạn muốn làm nổi bật những đức tính nào? Hiện đại, đổi mới sáng tạo, tốc độ, hiểu quả, nhân ái hay thực dụng? Đặc tính thương hiệu giúp thu hút khách hàng mục tiêu của bạn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi thiết kế áo đồng phục.

- Người tiêu dùng thường lựa chọn một cách có ý thức hoặc tiềm thức các sản phẩm phù hợp với màu sắc bản thân của họ. Màu sắc giúp họ phân loại sản phẩm/dịch vụ dành cho họ và từ đó đưa ra quyết định mua sắm phù hợp. Khi bạn muốn thương hiệu của mình đại diện cho điều gì, hãy xem danh sách ý nghĩa màu sắc đồng phục ở đưới đây và xác định màu có thể giúp bạn truyền đạt thông điệp phù hợp.

Xem thêm: 11+ Màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế áo đồng phục

2. Áo đồng phục không chỉ có một màu

Hãy nhớ rằng mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn không bị giới hạn màu sắc. Nếu bạn muốn nhấn mạnh về doanh nghiệp của mình kinh doanh đa dạng các sản phẩm (như Co.opmart) thì việc lựa chọn nhiều màu sắc trong thiết kế áo đồng phục là cách hay để thể hiện điều đó.

Mẫu áo đồng phục nhân viên siêu thị Co.opmart
Mẫu áo đồng phục nhân viên siêu thị Co.opmart

 

Vì thế, bạn có thể chọn hai, ba hoặc nhiều màu sắc để làm nổi bật những gì khiến bạn trở nên độc đáo. Đừng ngại thử nghiệm trước khi đưa ra lựa chọn màu sắc áo đồng phục cuối cùng. Sau khi đã lên mẫu thiết kế áo đồng phục hợp lý, hãy thử kết hợp với các màu sắc khác nhau để xem hiểu quả và màu nào không. Cho những người chưa từng xem qua bản thiết kế và hỏi họ xem các phương án có thể đại diện cho loại hình công ty nào.

3. Làm nổi bật hơn đối thủ

Có rất nhiều cách để thiết kế bộ đồng phục nổi bật hơn đối thủ. Nếu bạn muốn nổi bật, bạn nên xây dựng bộ nhận diện thương hiệu có màu sắc khác biệt đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn. Các doanh nghiệp đầu ngành là một ví dụ dễ thấy nhất. Mỗi doanh nghiệp đều xây dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng và có bộ đồng phục riêng, giúp người tiêu dùng có thể nhận ra ngay lập tức.

4. Bạn chọn mẫu thiết kế áo đồng phục màu gì?

Chọn màu sắc áo đồng phục để có hiểu quả truyền thông tốt không đơn giản chỉ là xem xét sở thích cá nhân. Hãy cân nhắc cách bạn muốn cá tính thương hiệu của của mình được cảm nhận và màu sắc nào phù hợp để chia sẻ điều đó đến với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố màu sắc theo phong thủy trong thiết kế áo đồng phục nhé.

Đôi khi cách an toàn nhất là đi theo con đường người khác đã đi trước. Nhưng cách để vượt qua người khác là đi một con đường mới. 

Mẫu áo đồng phục màu vàng nổi bật
Mẫu áo đồng phục màu vàng nổi bật

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa màu sắc đồng phục trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế áo đồng phục để xem thêm nhiều bài viết mới nhất nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm