Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

10+ Sai lầm thường thấy khi thiết kế áo đồng phục bạn nên biết để tránh

Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Ngày đăng: 02-12-2022
456 lượt xem

Trong thiết kế áo đồng phục cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định để có kết quả tốt nhất. Sau đây là 10+ sai lầm thường thấy khi thiết kế áo đồng phục bạn nên biết để tránh.

Tóm tắt:

  1. Quá nhiều chi tiết
  2. Lỗi thời
  3.  Không nhất quán
  4. Hình ảnh không liên quan
  5. Không phát thảo ý tưởng
  6. Kích thước hình
  7. Phong cách thiết kế
  8. Phối màu
  9. Font chữ
  10. Sự cân bằng

1.  Sử dụng quá nhiều chi tiết

Nhiều doanh nghiệp khi yêu cầu thiết kế áo đồng phục thường mong muốn bộ đồng phục phải thật cầu kỳ, nổi bật. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế đồng phục sử dụng quá nhiều chi tiết thường không có tính ứng dụng cao. Khách hàng cần nhiều điểm chạm hơn để có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Mẫu thiết kế áo đồng phục nhà hàng Khao Lao
Mẫu thiết kế áo đồng phục nhà hàng Khao Lao

2. Mẫu thiết kế áo đồng phục lỗi thời

Một vấn đề thường thấy trong thiết kế đồng phục là họ sử dụng hình ảnh, kỹ thuật in ấn và hiệu ứng lỗi thời. Các mẫu thiết kế trang phục này trông giống như chúng đã được tạo ra từ hàng chục năm trước và không phải là một cách làm tốt. Quay lại thập niên 90, các hiệu ứng kiểu cũ, độ dốc 3D, hình ảnh nghệ thuật và font chữ nhất định đã được sử dụng quá mức, điều này khiến cho bộ đồng phục nhanh chóng bị lỗi thời.

3. Mẫu thiết kế không nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu

Mẫu đồng phục nhân viên giúp thiết lập cảm xúc đầu tiên của khách hàng về thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, nghiêm túc thì mẫu thiết kế áo đồng phục cần sang trọng và lịch sự hơn. Còn nếu đối tượng khách hàng là trẻ em thì lại cần sử dụng bộ đồng phục có màu sắc và hình vẽ dễ thương nhiều hơn. Nếu mẫu thiết kế đồng phục không đồng bộ và nhất quán với phân khúc khách hàng và bộ nhận diện thương hiệu sẽ khiến khách hàng hiểu sai về thương hiệu, dẫn đến những tác hại to lớn trong kinh doanh.

- Mặc khác, bộ đồng phục cũng tác động to lướn đến trực quan, nhắc nhở khách hàng rằng vì sao thương hiệu của bạn vẫn tồn tại và phát triển. Nói cách khác, bộ đồng phục công ty có thể tạo ra các sợi dây liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng với doanh nghiệp, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn.

4. Sử dụng hình ảnh không liên quan đến thương hiệu

Nói một cách đơn giản, đó là bộ đồng phục đẹp nhưng không phù hợp. Hình ảnh in trên áo đồng phục ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức về thương hiệu của người tiêu dùng, cũng như quyết định mua hàng. Do đó, hình ảnh và nội dung in trên bộ đồng phục là một trong những phần quan trọng để nhận diện thương hiệu. Một mẫu thiết kế áo đồng phục tốt sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin quan trọng về công ty của bạn. Nó có thể truyền đạt lĩnh vực công nghiệp doanh nghiệp tham gia, dịch vụ sản phẩm cung cấp, đối tượng khách hàng mục tiêu và giá trị thương hiệu.

Mẫu áo đồng phục công ty xây dựng Hawee
Mẫu áo đồng phục công ty xây dựng Hawee

Xem thêm: 8 Sai lầm phổ biến trong thiết kế mẫu áo đồng phục công ty

5. Không phát thảo ý tưởng thiết kế 

Bước quan trọng nhất khi thiết kế đồng phục là vẽ phát thảo ý tưởng ra giấy. Bản phát thảo là thứ bắt buộc phải có vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Bước phát thảo luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cân thận và danh nhiều thời gian hơn bất kỳ công đoạn nào trong thiết kế.

6. Kích thước hình in áo 

Một vấn đề cần phải lưu ý khi thiết kế áo đồng phục đó là kích thước hình in. Dù hình in trên áo được thiết kế như thế nào thì cũng cần phải rõ ràng, dễ nhìn và không bị vỡ nét, mất nét khi phóng to thu nhỏ.

7. Phong cách thiết kế không phù hợp

Các phong cách thiết kế đồng phục hiện nay luôn được cập nhập và trở nên đa dạng hóa. Nhà thiết kế có nhiều sự lựa chọn và tham khảo những xu hướng bắt kịp với thời đại. Tuy nhiên, dù chọn phong cách thiết kế nào thì cũng cần có sự phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu hoặc hình ảnh doanh nghiệp muốn xây dựng.

8. Phối màu chưa hợp lý

Màu sắc liên quan trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng, đồng thời tạo nên bản sắc riêng cho doanh nghiệp. Do đó, nhà thiết kế áo đồng phục cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc phối màu trong thiết kế. Ví dụ: Màu xanh dương thể hiện niềm tin, hy vọng. Màu đỏ thể hiện tình yêu, tinh thần nhiệt huyết, chiến đấu. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển và sinh sôi nảy nở.

Sai lầm tối kỵ trong thiết kế áo đồng phục
Những sai lầm đại kỵ trong thiết kế áo đồng phục

9. Sử dung quá nhiều font chữ

Font chữ sử dụng trong thiết kế áo đồng phục cần phải có tính nhất quán nhưng đồng thời phải độc đáo để tạo sự nổi bật. Nhà thiết kế phải thử các font chữ phù hợp và kiểm tra chúng trên bản vẽ cuối cùng. Với tất cả các định dạng chữ và các kích thước phóng to, thu nhỏ, chữ trên logo cần truyền tải được đúng nội dung thông tin cũng như mục đích của thương hiệu.

10. Sự cân bằng trong thiết kết

Khi đã hoàn thành các bước như: Phát thảo, hình ảnh, màu sắc, font chữ thì bước tiếp theo cần thực hiện là tạo sự cân bằng. Các khách hàng luôn hài lòng với những thiết kế có bố cục cân đối. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp phải có tổng thể hài hòa giữa trọng lượng của đồ họa, màu sắc, kích thước, cỡ chữ ở các góc cạnh khác nhau.

Qua bài viết chia sẻ 10+ Sai lầm thường thấy khi thiết kế áo đồng phục bạn cần biết trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm