Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

9+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp bạn nên biết

Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Ngày đăng: 22-11-2022
568 lượt xem

Thiết kế áo đồng phục là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát thương hiệu. Tầm ản hưởng và mức độ ấn tượng của bộ đồng phục quyết định tới 80% sức bật tiềm tàng của doanh nghiệp và góp phần đáng kể vào việc quảng bá hình ảnh hương hiệu. Vậy nguyên tắc thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp là gì? Làm thế nào để thiết kế bộ đồng phục sáng tạo, chuyên nghiệp và cuốn hút? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé.

ẫu đồng phục công ty Netflix
Mẫu đồng phục công ty Netflix

Thiết kế áo đồng phục cần lưu ý điều gì?

Thiết kế đồng phục là công đoạn mang ý nghĩa quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu, quy trình thiết kế áo đồng phục cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng với một ý tưởng và kế hoạch rõ ràng. Đầu tiên, hãy luôn nhớ rằng bộ đồng phục nhân viên chính là bộ mặt của thương hiệu, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tiếp xúc với doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế áo đồng phục cần thể hiện được tất cả những tiêu chí của doanh nghiệp và sản phẩm mà bạn mong muốn gửi đến khách hàng. Bạn hãy lên danh sách thật chi tiết những yếu tố sau đây trước khi bắt tay vào thiết kế:

  • Định hướng tầm nhìn, phương châm và cá tính doanh nghiệp
  • Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp
  • Viết câu chuyện ý nghĩa về thương hiệu mà bạn muốn gửi gắm
  • Lựa chọn màu sắc chủ đạo để thiết kế đồng phục (Không nên chọn quá 3 màu)
  • Chọn hình ảnh, biểu tượng, nội dung, câu slogan in trên áo đồng phục

Sau khi đã xác định đầy đủ các nhân tố trên, hãy bắt đầu mường tượng ra ý tưởng trong đầu bộ đồng phục mà bạn muốn thiết kế. Cố gắn tưởng tượng càng chi tiết càng tốt, dưới đạng có màu lẫn trắng đen. Thử phác họa bằng tay trên giấy, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được bố cục và phân tích các vấn đề của ý tưởng để khắc phcuj. Lặp lại công đoạn này nhiều lần, bạn sẽ có một phiên bản thiết kê hoàn hảo và tâm đắc của thương hiệu.


Mẫu đồng phục công ty máy tính Phong Vũ

Xem thêm: Top 10+ Mẫu đồng phục công ty máy tính nổi tiếng

9+ Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Để nâng cao khả năng thành công trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu, việc thiết kế một bộ đồng phục đẹp cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế áo đồng phục nhất định. Trong bài viết này, Song Phú không khẳn định những nguyên tắc này sẽ luôn tạo nên một thương hiệu thành công, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tận dụng khóe léo và linh hoạt các điều kiện sẵn có để dẫn đến thành công cho thương hiệu của bạn.

1. Lên mẫu phát thảo

Dù bạn sử dụng những phần mềm đồ họa, các công cụ online sẵn hay chỉ đơn giản là vẽ bằng tay, mẫu vẽ phát thảo sẽ cho bạn cái nhìn chân thực và chính xác nhất về ý tưởng thiết kế đồng phục mà bạn đang ấp ủ. Hãy thực hiện công đoạn này nhiều lần và trau chuốt tỉ mỉ, khắc phục những nhược điểm, tận dụng những ý tưởng sáng tạo và xây dụng một mẫu thiết kế hoàn hảo nhất dựa trên sự tinh tế và trí tượng tượng phong phú của bạn.

2. Cân bằng giữa hình ảnh, màu sắc và nội dung 

Sự ân đối và hài hòa luôn tạo cho người xem cảm giác an tâm và tinh tưởng, dù là màu sắc, hình ảnh hay nội dụng. Hãy tạo một mẫu thiết kế áo đồng phục có sự kết hợp 3 yếu tố trên và tinh chỉnh thật cân bằng giữa các yếu tố với nhiều góc nhìn khác nhau.

3. Lựa chọn màu sắc sáng tạo

Mỗi màu sắc đều mang theo một ý nghĩa nhất định nào đó, cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng thông qua bộ đồng phục. Bạn nên sử dụng những màu sắc dễ nhìn, mang tính tương phản cao.

4. Chú ý đến tính nhận diện thương hiệu

Mục tiêu quan trọng nhất của việc thiết kế áo đồng phục vẫn luôn là làm tăng tính nhận diện thương hiệu, vậy nên hãy đảm bảo mẫu thiết kế đồng phục của bạn là độc nhất, duy nhất cũng như phải ngay lập tức gợi nhớ người xem về hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

5. Chọn font chữ phù hợp

Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp là cần sở hữu font chữ nhất quán và rõ nét ngay cả khi chúng được phóng to hoặc thu nhỏ, bạn không nên sử dụng font chữ quá phổ biến để thiết kế áo đồng phục nên không muốn nó trở nên tầm thường và thiếu tính nổi bật. Hãy thử thay đổi định dạng chữ viết hoa, in đậm, in nghiêng sẽ giúp bạn lựa chọn font chữ phù hợp.

6. Thiết kế áo đồng phục phù hợp với cá tính doanh nghiệp

Hãy đảm bảo rằng phong cách thiết kế áo đồng phục của bạn lựa chọn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và phong cách cá tính của doanh nghiệp. Ví dụ: Mẫu thiết kế áo đồng phục quán cafe thường chọn màu đen, màu nâu, màu đỏ của hạt cà phê. Mẫu thiết kế đồng phục công ty xây dựng thường lựa chọn biểu tượng ngôi nhà, mái nhà, tòa cao ốc, công trình xây dựng.

7. Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục đơn giản

Nếu mẫu thiết kế áo đồng phục ban đầu của bạn quá cầu kỳ phức tạp, hãy làm tối giản chúng ở bước này. Một mẫu thiết kế đồng phục tạo ra được nhiều tầm ảnh hưởng nhất khi nó trông đơn giản nhất. Tính đơn giản còn giúp bạn gửi gắm ý nghĩa tương đồng nhất quán về thương hiệu với mọi đối tượng khách hàng.

8. Thêm hiệu ứng cho mẫu thiết kế áo đồng phục

Sau khi hài lòng với mẫu thiết kế, bạn có thể thêm một vài hiệu ứng đơn giản làm gian tăng tính độc đáo và nổi bật cho bộ đồng phục của mình. Tuy nhiên, đừng quá cầu cầu,  hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn mới là điều in đậm trong tâm trí khách hàng chứ không phải những hiệu ứng có thể tìm thấy ở bất kỳ phần mềm đồ họa nào.

9. Tham khảo ý tưởng thiết kế áo đồng phục của các thương hiệu lớn

Đôi khi ý tưởng không tự tìm đến mà ta cần một nguồn cảm hứng. Tham khảo mẫu thiết kế áo đồng phục có sẽ đôi khi sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm hứng sáng tạo và thắp sáng ý tưởng của bạn. Nhưng hãy nhớ, thành công của mọi bộ đồng phục đến từ tính khác biệt, tham khảo không đồng nghĩa với sự sao chép.

Mẫu đồng phục nhân viên công ty điện thoại CellphoneS thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục nhân viên công ty điện thoại CellphoneS thiết kế đẹp

Tóm lại, không có công thức nào là thành công tuyệt đối, nhưng luôn có công thức có tỉ lệ thành công cao nhất. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ là người hỗ trợ đắc lược nhất trong quá trình sáng tạo ra bộ đồng phục thương hiệu của bạn. Với kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức chuyên môn cao và sự thành công trong quá trình thiết kế áo đồng phục cho hàng trăm thương hiệu khác nhau sẽ là tiền đề đắc lực nhất đảm bảo cho sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị thiết kế đồng phục chuyên nghiệp cho mình, thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm