Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

5 Nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Công ty thiết kế và may áo đồng phục uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Ngày đăng: 21-11-2022
356 lượt xem

Thiết kế áo đồng phục sử dụng là một trong những việc quan trọng và cấp thiết nhất nếu bạn có ý định xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra được mẫu thiết kế đồng phục đẹp, tạo ấn tượng với khách hàng. Do đó, bạn không thể bỏ quan 5 nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp do các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Mẫu áo đồng phục công ty công nghệ VNG
Mẫu áo đồng phục công ty công nghệ VNG

Xem thêm: Top 10+ Mẫu đồng phục công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

1. Thiết kế đồng phục thể hiện đặc trưng ngành nghề

Điều này cực kỳ quan trọng với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc các startup chưa đủ độ phủ sóng trên thị trường, chưa được nhiều khách hàng biết đến. Nếu thiết kế bộ đồng phục dễ dàng liên tưởng đến nghành nghề hoặc sản phẩm/dịch vụ của bạn thì chắn chắn sẽ rút ngắn thời gian và kinh phí cho mảng quảng cáo truyền thông.

Ví dụ: Mẫu thiết kế đồng phục quán cà phê thường có màu nâu, màu đen, màu vàng của hạt cà phê. Mẫu thiết kế áo đồng phục cửa hàng mỹ phẩm thường có màu hồng hướng tới phái nữa, màu trắng thể hiện sự tinh khiết, thanh lịch hoặc màu xanh lá thể hiện sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên.

2.  Thiết kế áo đồng phục đơn giản

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, tâm trí khách hàng trở nên khá "lười biếng", nếu muốn khách hàng ghi nhớ tên thương hiệu của bạn thì không nên chọn những hình ảnh, nội dung phức tạp, khó hiểu. Lời khuyên cho bạn là hãy thiết kế áo đồng phục thật đơn giản và khác biệt.

Mẫu áo đồng phục công ty AIA
Mẫu áo đồng phục công ty AIA

3. Tạo sự khác biệt trong thiết kế áo đồng phục

Mỗi chiến dịch marketing, truyền thông của công ty đều thu hút sụ chú ý của khách hàng, vì thế hãy tập trung và nhanh chóng trở thành người tiên phong trong phân khúc đó, tạo sự khác biệt một cách chuyên nghiệp bằng cách thiết kế bộ đồng phục đẹp, thu hút và mang bản sắc riêng của thương hiệu để khách hàng tin tưởng.

4. Tạo sự cân bằng trong mẫu  thiết kế áo đồng phục

Yếu tố cân bằng khá quan trọng trong thiết kế, bộ đồng phục cần vừa mắt người nhìn, phần này không lấn áp phần kia. Ngoài ra, biểu tượng và kiểu chữ in trên áo đồng phục cũng cần hài hoà với nhau. Chẳng hạn, biểu tượng thể hiện sự trang nhã thì font cần thanh tú và mềm mại. Biểu tượng gây ấn tượng mạnh thì phông chữ cần mạnh mẽ, đậm nét, có thể lựa chọn màu sắc ấn tượng.

5. Sử dụng hình ảnh, nội dung mang tính tích cực

Nên lựa chọn mẫu thiết kế đồng phục mang tính toàn cầu, đặc biệt trong trường hợp bạn định mở rộng kinh doanh tại các thị trường nước ngoài. Mỗi vùng miền, quốc gia sẽ có nét văn hóa, phong tục khác nhau. Trường hợp bạn không tìm hiểu kỹ khi tham gia một thị trường mới rất dễ dẫn đến tình trạng người bản địa có ấn tượng, hiểu lầm ý nghĩa của thương hiệu.

Mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Ngoài 5 nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp kể trên, sự độc đáo và khác biệt cũng cần lưu tâm. Những thương hiệu có mẫu thiết kế áo đồng phục sáng tạo, hoàn toàn khác biệt với đối thủ trên thị trường chắc chắn sẽ có ưu thế hơn về mặt nhận diện thương hiệu. Một lời khuyên “cốt tử” cho bạn chính là không nên sử dụng những thành tố mà đối thủ cạnh tranh đã sử dụng cho mẫu thiết kế đồng phục của mình.

Qua bài viết chia sẻ về 5 nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục trên đây, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm